Gợi ý tẩy tế bào chết cho cơ thể giúp da sáng mịn | Lybellezza

Goi y tay te bao chet cho co the giup da sang min

Chúng ta thường nghĩ tẩy da chết chỉ dành cho mặt, nhưng phần còn lại của cơ thể bạn cũng cần được chăm sóc. Vậy chúng ta cần sử dụng gì để chăm sóc cơ thể? Cùng Lybellezza tìm hiểu và biết được cách tẩy tế bào chết cho cơ thể tốt nhất nhé !

Lợi ích của tẩy da chết toàn thân

Bạn có thể tự hỏi tại sao chúng ta nên tẩy tế bào chết. Với tuổi tác, tổn thương do ánh nắng mặt trời tích lũy và một số vấn đề về da nhất định. Khả năng tự nhiên của làn da là làm bong tróc các tế bào chết trên bề mặt “lỗi thời”. Kết quả của sự tích tụ gây nên làn da khô, trông có vẻ xỉn màu, không đồng đều.

Bạn có nên sử dụng tẩy tế bào chết cơ thể?

Theo truyền thống, ngành công nghiệp mỹ phẩm cung cấp một loại sản phẩm như một giải pháp: tẩy tế bào chết toàn thân. Bạn sẽ tìm thấy các loại tẩy tế bào chết có chứa các loại thành phần tẩy tế bào chết khác nhau, từ polyetylen (còn được gọi là microbead nhựa, đang bị loại bỏ do vấn đề về môi trường) đến vỏ quả óc chó, đá bọt, tro núi lửa, đường và muối biển. Đáng ngạc nhiên, không ai trong số thành phần trên thật sự là tốt nhất.

Body-Scrub
Tẩy tế bào chết cơ thể theo truyền thống

Tại sao nên tránh tẩy tế bào chết cơ thể? Hai lý do:

Với rất ít ngoại lệ, hầu như tất cả các sản phẩm tẩy tế bào chết cơ thê đều quá mài mòn, dễ gây ra những vết xứt trên da. Điều này dần dần ăn mòn hàng rào bảo vệ da của bạn, dẫn đến khô, nhạy cảm và các vấn đề khác. Các loại tẩy tế bào chết trên cơ thể cũng thường có mùi hương liệu , kể cả với các loại tinh dầu và những nguyên nhân này có thể gây ra kích ứng.

Các sản phẩm tẩy da chết cơ thể tốt nhất

Bạn nên dùng gì để tẩy tế bào chết cho cơ thể? Nghiên cứu đã làm rõ: Chất tẩy tế bào chết cơ thể tốt nhất có dạng tẩy da chết AHA (axit alpha hydroxy) hoặc BHA (beta hydroxy acid). Khi được điều chế tốt, những chất tẩy da chết này nhẹ nhàng hòa tan các liên kết giữ da chết trên bề mặt, để lộ làn da tươi mới, khỏe mạnh, không bị sưng tấy bên dưới.

Sử dụng một chất tẩy da chết toàn thân AHA (glycolic hoặc axit lactic) để cải thiện vẻ ngoài của làn da khô, bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. AHA cũng giúp tăng cường khả năng giữ nước cho làn da quan trọng và thúc đẩy làn da săn chắc hơn, giống như không có sự tẩy tế bào chết cơ thể nào có thể.

Nếu da của bạn từ cổ trở xuống dễ bị bít lỗ chân lông, nhược điểm và đỏ, hoặc sần sùi và mấp mô. Không có gì khác ngoài tẩy da chết cơ thể BHA có chứa 2% axit salicylic sẽ giúp bạn . Sử dụng một lần hoặc hai lần mỗi ngày sẽ tạo ra sự khác biệt giúp làn da của bạn thật mịn màng.

Bạn có thể coi tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, không mùi hương như một cách để làm sạch thêm cho da, nhưng không phải là một giải pháp duy nhất. Ngoài việc tẩy tế bào chết cơ thể bạn vẫn nên sử dụng kem dưỡng hoặc lotion dưỡng da mỗi tối và sáng nhé.

Love Yal !

Nguồn tham khảo: Paula Choice

Trả lời