Các thành phần bạn nên kết hợp trong mỹ phẩm | Lybellezza

Halo ! Trong quá trình chăm sóc da đôi khi bạn đóng vai trò là nhà bác sĩ cho chính mình. Để có thể chăm sóc da hoàn hảo, chúng ta phải xây dựng thói quen tìm hiểu các thành phần nhất định trong mỹ phẩm. Từ vấn đề này, Lybellezza đã đề cập đến chủ đề Các thành phần bạn không nên kết hợp trong mỹ phẩm ở cuối năm ngoái, vậy còn các thành phần bạn có thể kết hợp trong mỹ phẩm thì sao nhỉ? Nào “rê chuột” cùng mình tìm hiểu và tạo nên sự kết hợp hoàn hảo thành phần trong mỹ phẩm nha. Let’s go !

HYALURONIC ACIDAHA / BHA

“Mở hàng” cặp thành phần mỹ phẩm này có vẻ chúng ta ít ai ngờ tới. Hyaluronic acid cực kỳ nhẹ nhàng và hoạt động tốt trên bền mặt da khi kết hợp cùng AHA/BHA sẽ giảm thiểu được sự kích ứng cũng như bổ sung độ ẩm cần thiết. Vì như bạn biết da chúng ta sau khi sử dụng AHA/BHA (là thành phần tẩy tế bào chết) sẽ khiến da hơi khô và dễ gây kích ứng (đối với da nhạy cảm). Nhớ note vào cẩm nang làm đẹp nhé các cô gái !

SPF + VITAMIN C 

Vitamin C cung cấp các lợi ích chống oxy hóa khi kết hợp kem chống nắng sẽ tăng cường khả năng khả năng bảo vệ da tốt nhất. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng việc kết hợp vitamin C và SPF có thể giúp ngăn ngừa đốm nâu và chống lão hóa tốt hơn so với khi sử dụng riêng lẻ từng thành phần. Nói cách khác, việc này tương tự như việc bạn sử dụng kem chống nắng mà có kết hợp serum sẽ tăng gấp đôi tác dụng “khiên chắn” bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời. Vậy nên ưu tiên sử dụng cặp đôi lý tưởng này vào buổi sáng nhé!

VITAMIN C + VITAMIN E

Đây là cặp thành phần giàu chất chống oxy hóa tốt nhất ! Vitamin E làm dịu và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại và tác động từ môi trường – vì vậy bạn sẽ thường thấy 2 thành phần này luôn đi chung với nhau. Hai vitamin không chỉ ổn định và tăng hiệu quả nhiều hơn do vitamin E tan trong dầu và vitamin C tan trong nước, sản phẩm thẩm thấu vào da theo cách khác nhau. Một cặp thành phần chống oxy hóa dành cho những ai da đang khô và thiếu độ ẩm.

RETINOL +  HYALURONIC ACID

Bởi vì Hyaluronic acid rất nhẹ nhàng, thành phần này có thể kết hợp với một số thành hợp chất có khả năng kích ứng mạnh nhất (bao gồm Retinol), mà không gây ra phản ứng xấu. Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng Retinol thì Lybellezza sẽ gợi ý cho bạn: Để không làm ảnh hưởng đến việc hoạt động của Retinol trên da cũng như giúp giảm thiểu kích ứng của hợp chất này, thì bạn nên sử dụng Hyaluronic acid trước nhé !

AHA + BHA

Trước tiên cần biết rằng, AHA/BHA là một cặp thành phần hỗ trợ trị mụn, trong đó AHA dễ tan trong nước và BHA tan trong dầu, vì vậy sự kết hợp AHA và BHA là một cách hiệu quả để tẩy da chết. Chính xác hơn thì trong khi BHA thâm nhập sâu vào lổ chân lông của da, thì AHA sẽ tập trung vào việc tẩy tế bào chết cho bề mặt da. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cặp thành phần này, vì điều này có thể làm khô da. Lời khuyên hữu ích là bạn nên kết hợp sử dụng Hyaluronic acid sau bước tẩy tế bào chết (AHA/BHA) và không nên kết hợp sau khi đã giảm mụn ( Lưu ý: nếu da có vấn đề nhạy cảm thì không nên sử dụng)

RETINOL + SPF

Thông thường các sản phẩm có chứa Retinol sẽ kích thích sự thay đổi tế bào da (chống lão hóa), đồng thời khiến da bạn dễ nhạy cảm hơn với tác hại của tia cực tím. Vì lý do này, hầu hết các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa Retinol vào ban đêm. Bạn cần lưu ý, vì độ nhạy kéo dài trong nhiều ngày sau khi sử dụng Retinol, nên bạn cần sử dụng kem chống nắng vào buổi sáng để bảo vệ da tốt hơn. Nhớ thoa lại kem chống nắng sau 2 hoặc 3 tiếng để có thể bảo vệ da thật hiệu quả các bạn nhé.

Tadaaa, sau bài viết này Lybellezza hy vọng bạn sẽ ứng dụng hợp lý những sản phẩm có những thành phần trên, vì hầu hết các thành phần trên đều đã nhẵn mặt với hội làm đẹp đúng không nào. Love Yal !

Tìm hiểu thêm: Các thành phần bạn không nên kết hợp trong mỹ phẩm

Nguồn tham khảo: www.beautybay.com – Skincare ingredients you can mix

Trả lời