Hyaluronic Acid là gì ? Công dụng Hyaluronic Acid đối với làn da | Lybellezza

Hyaluronic Acid la gi Cong dung Hyaluronic Acid doi voi lan da

Hyaluronic acid có nguồn gốc từ hyalos (tiếng Hy Lạp cho thủy tinh thể) và axit uronic vì nó lần đầu tiên được phân lập từ chất hài thủy tinh thể và có hàm lượng axit uronic cao.

Một người trung bình 70 kg (154 lb) có khoảng 15 gram hyaluronan trong cơ thể.

Hyaluronic Acid là gì ?

Haworth projection of hyaluronan.svg

Phân tử Hyaluronic Acid – By Vaccinationist – Own work, Public Domain, Link

Hyaluronic Acid là một Acid tự nhiên trong da được biết đến với khả năng tuyệt vời để thu hút và giữ độ nặng 1000 lần trọng lượng của nó. Nó hoạt động ngoài giờ bằng cách bổ sung làn da để tăng cường vẻ ngoài khỏe mạnh, dẻo dai.

Trong thế giới chăm sóc da, cuộc đua của các ông lớn trong nghành mỹ phẩm luôn cạnh tranh. Việc bạn sẽ thấy thành phần dưỡng da thay đổi nhiều theo xu hướng – mình gọi đây là “trend” dưỡng da. Nhưng thành phần Hyaluronic Acid nghiên cứu cho thấy axit hyaluronic không chỉ là một xu hướng. Ngược lại, nó là một trong những thành phần chăm sóc da tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Hyaluronic Acid là một glycosaminoglycan, một cái tên “lạ mắt” cho một chất tự nhiên quan trọng, là một phần của ma trận hỗ trợ tuổi trẻ của da. Là glycosaminoglycan chính trong da, Hyaluronic Acid có tác dụng giữ cho làn da ổn định, được bảo vệ an toàn và tránh tác động của môi trường bên ngoài.

Hyaluronic Acid cũng là một chất giữ ẩm, là một loại thành phần chăm sóc da có tính hút ẩm, có nghĩa là chúng hút độ ẩm từ môi trường xung quanh. Chất làm ẩm thường được tìm thấy trong các loại kem dưỡng ẩm gốc nước, serum và các sản phẩm chăm sóc da khác vì khả năng giúp tăng cường hydrat hóa cho mọi loại da, đặc biệt có lợi cho da khô, mất nước.

Hyaluronic Acid giúp da khô, da dầu , da mất nước như thế nào?

About Hyaluronic Acid

Phép thuật dựa trên khoa học nằm ở khả năng của Hyaluronic Acid bổ sung rất nhiều độ ẩm. Một gram (hoặc 0,03 oz). Woa! Điều ấn tượng hơn nữa là Hyaluronic Acid có thể làm điều này cho da mà không làm sần hoặc dị ứng, giúp bề mặt da “gắn kết”.

Chúng ta có thể cảm thấy mềm mại hơn, mịn màng hơn và ngậm nước. Điều này ngay lập tức cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn.

Đối với những làn da dầu thì tình trạng sẽ ít hơn do khi làn da mất nước thì da sẽ tiết dầu để cân bằng. Nhưng nếu bạn dưỡng da đủ thì da bạn sẽ đỡ gặp tình trạng “chảo dầu” để chúng ta có thể tự tin vẻ bề ngoài.

Lợi ích chống lão hóa của Hyaluronic Acid

Đặc tính liên kết độ ẩm của Hyaluronic Acid đặc biệt quan trọng khi nói đến lão hóa da. Khi chúng ta còn trẻ, làn da của chúng ta có thể giữ nước và giữ được độ ẩm cân bằng, nhưng nó sẽ mất khả năng này khi chúng ta già đi. Kết quả là sự mất đi rõ rệt của sự săn chắc, và xuất hiện nhiều những nếp nhắn. Nói một cách đơn giản, Hyaluronic Acid có đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ.

Khi bạn tiếp xúc với nắng mà không sử dụng kem chống nắng, môi trường “tấn công” làm suy yếu bề mặt da và gây lão hóa sớm. Hy vọng rằng bạn đã biết rằng việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày và tránh các thành phần chăm sóc da khắc nghiệt là điều bắt buộc để chống lại những tác hại. Nhưng bạn có thể không biết rằng các đặc tính chống oxy hóa và phục hồi da của Hyaluronic Acid phải đi một chặng đường dài để giảm thiểu những vấn đề đó. Có thể coi thành phần Hyaluronic Acid chống lão hóa đa nhiệm!

Cách sử dụng Hyaluronic Acid trong quy trình chăm sóc da của bạn

Best hyaluronic acid serum
Sản phẩm serum có Hyaluronic Acid

Bây giờ bạn đã biết Hyaluronic Acid có thể có lợi cho da như thế nào, bạn có thể tự hỏi làm thế nào chúng ta đã chọn kết hợp các thành phần được hỗ trợ nghiên cứu này vào các sản phẩm dưỡng da hằng ngày. Thật sự thành phần Hyaluronic Acid không thuộc loại thành phần “đắt đỏ” nên bạn có thể tìm được ở toner – serum – kem dưỡng.

Hyaluronic Acid cực kỳ nhẹ nhàng và cực kỳ hữu ích cho mọi loại da, ngay cả những làn da nhạy cảm, dễ bị đỏ nhất. Trên thực tế, công dụng của Hyaluronic Acid trên bề mặt da là do một phần lợi ích làm dịu làn da, và tất nhiên nó cũng phù hợp với làn da dễ bị mụn. Và chúng đủ nhẹ nhàng ngay cả với những người có làn da dễ bị chàm và hồng ban.

Vì Hyaluronic Acid là một thành phần đơn giản nên bạn có thể kết hợp chung với bất kỳ mọi thành phần dưỡng da. Lybellezza gợi ý nhỏ là Hyaluronic Acid rất dễ bị oxy hóa nên ngay sau khi sử dụng bạn nên apply lên bước tiếp theo mà không cần đợi sản phẩm thấm nhé!

Hyaluronic Acid và Natri Hyaluronate

Hyaluronic Acid Neutrogena
Dòng sản phẩm Neutrogena – Hyaluronic Acid

Ngoài Hyaluronic Acid, bạn có thể đã thấy Natri Hyaluronate có tên tương tự trong danh sách thành phần của sản phẩm chăm sóc da .Không có gì đáng ngạc nhiên vì hai thành phần này có liên quan: Natri Hyaluronate là một loại muối có nguồn gốc từ Hyaluronic Acid. Natri Hyaluronate hữu ích theo cách tương tự như Hyaluronic Acid cho da, nhưng với một lợi thế từ Natri Hyaluronate là da dễ hấp thụ hơn so với Hyaluronic Acid.

Điều đó có nghĩa là Natri Hyaluronate có tốt hơn Hyaluronic Acid? Trên thực tế, nếu bạn sử dụng sản phẩm như kem dưỡng ẩm có chứa cả hai dạng của thành phần.Thì làn da của bạn có thể được nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Có một số sản phẩm trên thị trường có chứa cả hai thành phần, nhưng vì Hyaluronic Acid đắt hơn, Natri hyaluronate xuất hiện thường xuyên hơn trong các sản phẩm chăm sóc da.

Bạn thấy đó tuy Hyaluronic Acid là một thành phần đơn giản nhưng là thành phần rất cần thiết trong chu trình dưỡng da của chúng ta. Đối với nhiều bạn sẽ thấy rất khó để bắt đầu lựa chọn sản phẩm thì Hyaluronic Acid là sự lựa chọn đầy an toàn và dễ dàng nhất để giúp bạn “chăm chút” cho làn da của mình. Hiện nay, những cô nàng “siêng” dưỡng da đều có 1 sản phẩm chứa Hyaluronic Acid để chăm sóc cho làn da của mình.

  • Một vài sản phẩm chứa Hyaluronic Acid:  Timeless Hyaluronic Acid Pure Serum, Neutrogena Hydro Boost Water Gel, he Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5……

Nguồn Paula Choice / HOW HYALURONIC ACID BENEFITS SKIN

Trả lời