Cùng Lybellezza thu nhỏ lổ chân lông – đánh bay mụn đầu đen !

Cung Lybellezza thu nho lo chan long danh bay mun dau den

Khi da chúng ta sản xuất quá nhiều dầu cộng với da chết trên bề mặt da không được làm sạch thì chắc chắn lổ chân lông sẽ to và mụn đầu đen sẽ xuất hiện. Đa số những làn da dầu và da hỗn hợp chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng da như thế này, tuy nhiên bạn đừng lo bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cùng mình khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên nhân gây nên lỗ chân lông to và mụn đầu đen ?

Tất cả bắt đầu khi các tuyến dầu của bạn hoạt động tạo ra quá nhiều dầu. Dầu thừa này cộng với da chết, bụi bẩn…trong lỗ chân lông  gây tắc nghẽn dẫn đến lỗ chân lông to ra. Tuy rằng khi lổ chân lông ro ra thì lượng dần vẫn tiết lên bề mặt nhưng do bề mặt có da chết không được làm sạch. Dầu vẫn bị giữ lại (đặc biệt là quanh mũi) và khi dầu và da chết ở lỗ chân lông bị tắc tiếp xúc với không khí, nó sẽ bị oxy hóa, tạo thành mụn đầu đen. 

Để khắc phục trình trạng da: lỗ chân lông to và mụn đầu đen  

Đầu tiên và quan trọng nhất – làm sạch đôi bàn tay của bạn và hạn chế dùng tay chạm vào mặt quá nhiều

Không bao giờ đi ngủ mà không tẩy tràn sạch trang điểm, kem chống nắng của bạn, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến lổ chân lông to

Tham khảo bài viết: Những điều cần biết và lợi ích của tẩy trang

Không sử dụng sửa rữa mặt  hoặc các sản phẩm chăm sóc da làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn cũng nên tránh các loại kem dưỡng ẩm dạng đặc hoặc có thành phần dưỡng ẩm quá nhiều – nên ưu tiên loại dạng gel

Tránh chà mạnh bằng tay hoặc sử dụng bàn chải có lông cứng. Bạn không thể tẩy sạch mụn đầu đen mà còn khiến da bị tổn thương khô và bong tróc, tạo ra nhiều da chết có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn nữa. 

Blackhead
Mụn đầu đen thường hay xuất hiện ở khu vực mũi

Tẩy tế bào chết bằng Salicylic Acid (BHA) hoặc Lactic Acid (AHA) để làm sạch lớp da chết ở bề mặt thường tích tụ trong lỗ chân lông. BHA có khả năng tẩy tế bào chết  trong lỗ chân lông, sản phẩm có thể giúp đưa lỗ chân lông trở lại hình dạng bình thường. AHA có khả năng tẩy tế bào chết trên bề mặt da giúp làm sạch mụn đầu đen.

Tham khảo bài viết: Điểm khác nhau giữa BHA và AHA

Tất nhiên chúng ta sẽ không bỏ qua thành phần đứng đầu giúp thu nhỏ lổ chân lông Niacinamide. Khi lỗ chân lông đã giãn ra ngoài kích thước bình thường, niacinamide có thể giúp mang lại vẻ ngoài “săn chắc” bằng cách tăng chất lượng tự nhiên cho sức khỏe của làn da cùng lúc đó lổ chân lông của bạn cũng sẽ nhỏ đi.

Tham khảo bài viết: 10% Niacinamide Booster “tạm biệt” lỗ chân lông to ?

Ngoài ra 

Đối với mụn đầu đen đặc biệt cứng đầu, bạn có thể xem xét các biện pháp sau đây

Sử dụng mặt nạ đất sét có thể tạm thời giúp giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông mở rộng do đặc tính hấp thụ dầu. Sử dụng 1-3 lần trong tuần nếu bạn có làn da dầu, hoặc nếu bạn da hỗn hợp thì chỉ cần 1-2 lần trong tuần là okay. 

Nếu mụn đầu đen cứng đầu vẫn không biến mất, bạn nên đến những spa để lột hoặc nặn mụn. Lưu ý: nếu bạn chọn phương án này nên chú ý dưỡng da phục hồi cũng như lựa chọn địa chỉ uy tín để không gây tổn thương cho làn da của mình nhé. 

Bạn thấy đó để khắc phục tình trạng da lổ chân lông to – mụn đầu đen thật dễ nếu bạn có thể áp dụng đúng những cách trên, chúc bạn thành công và đừng ngại để lại comment bên dưới cho mình nhé. Thanks All and Love Yal !

Nguồn tham khảo và biên soạn bởi Lybellezza

  • Paula Choice : HOW TO MINIMIZE ENLARGED PORES AND BLACKHEADS
  • Dermatologic Surgery

Trả lời